JÓLABAKSTUR

Lífrænt í jólabaksturinn.

2 fyrir 1 af lífrlnu hveiti í desember eða 300kr fyrir 2kg

APPELSÍNU & KARDIMOMMUR MEÐ SÚKKULAÐI

120 g smjör (við stofuhita)

120 g lífrænn sykur 

100 g púðursykur 

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

½ tsk salt 

½ tsk matarsódi

½ tsk lyftiduft

½ tsk kardimommuduft

210 g Lífrænt Tipo 00 hveiti

Börkur af einni appelsínu (raspaður)

1 msk appelsínusafi (kreist appelsína)

190 g dökkt súkkulaði (saxað) 


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit. 
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu. 
  4. Bætið við appelsínuberkinu og appelsínusafanum og mixið í nokkrar sek. 
  5. Bætið svo restinni af hráefnunum saman við og mixið vel saman. (Stundum betra að nota hendur).
  6. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir. 
  7. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.
  8. Gott að strá smá saltflögum yfir þegar þær eru búnar að bakast en ekki nauðsynlegt.

HVÍTT SÚKKULAÐI & PISTASÍUHNETUR MEÐ ÞURRKUÐUM HINDBERJUM

155 g smjör (við stofuhita)

130 g lífrænn sykur

95 g púðursykur

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

225 g lífrænt Tipo 00 hveiti

½ msk salt

1 tsk matarsódi

½ tsk lyftiduft

70 g hvítt súkkulaði (saxað)

15 g þurrkuð hindber

100 g Pistasíuhnetur (saxaðar)


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit.
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu.
  4. Bætið svo restinni af hráefnunum við og hrærið saman. (Stundum betra að nota hendur).
  5. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir.
  6. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.

SALTHNETUR & KARAMELLUSÚKKULAÐI

155 g smjör (við stofuhita)

75 g lífrænn sykur 

150 g púðursykur 

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

225 g lífrænt Tipo 00 hveiti

1 tsk matarsódi 

½ tsk lyftiduft

100 g Súkkulaði m/karamellu (saxað)

100 g salhnetur (saxaðar)

Saltflögur til að strá yfir kökur í lokinn. 


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit. 
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu. 
  4. Bætið svo restinni af hráefnunum við og hrærið saman. (Stundum betra að nota hendur).
  5. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir. 
  6. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir. 
  7. Takið út og stáið smá saltflögum yfir kökurnar.

APPELSÍNU & KARDIMOMMUR MEÐ SÚKKULAÐI

120 g smjör (við stofuhita)

120 g lífrænn sykur 

100 g púðursykur 

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

½ tsk salt 

½ tsk matarsódi

½ tsk lyftiduft

½ tsk kardimommuduft

210 g Lífrænt Tipo 00 hveiti

Börkur af einni appelsínu (raspaður)

1 msk appelsínusafi (kreist appelsína)

190 g dökkt súkkulaði (saxað) 


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit. 
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu. 
  4. Bætið við appelsínuberkinu og appelsínusafanum og mixið í nokkrar sek. 
  5. Bætið svo restinni af hráefnunum saman við og mixið vel saman. (Stundum betra að nota hendur).
  6. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir. 
  7. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.
  8. Gott að strá smá saltflögum yfir þegar þær eru búnar að bakast en ekki nauðsynlegt.

HVÍTT SÚKKULAÐI & PISTASÍUHNETUR MEÐ ÞURRKUÐUM HINDBERJUM

155 g smjör (við stofuhita)

130 g lífrænn sykur

95 g púðursykur

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

225 g lífrænt Tipo 00 hveiti

½ msk salt

1 tsk matarsódi

½ tsk lyftiduft

70 g hvítt súkkulaði (saxað)

15 g þurrkuð hindber

100 g Pistasíuhnetur (saxaðar)


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit.
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu.
  4. Bætið svo restinni af hráefnunum við og hrærið saman. (Stundum betra að nota hendur).
  5. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir.
  6. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.

JÓLABAKSTUR

Lífrænt í jólabaksturinn. 2 fyrir 1 af lífrænu hveiti í desember eða 300kr fyrir 2kg

APPELSÍNU & KARDIMOMMUR MEÐ SÚKKULAÐI

120 g smjör (við stofuhita)

120 g lífrænn sykur 

100 g púðursykur 

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

½ tsk salt 

½ tsk matarsódi

½ tsk lyftiduft

½ tsk kardimommuduft

210 g Lífrænt Tipo 00 hveiti

Börkur af einni appelsínu (raspaður)

1 msk appelsínusafi (kreist appelsína)

190 g dökkt súkkulaði (saxað) 


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit. 
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu. 
  4. Bætið við appelsínuberkinu og appelsínusafanum og mixið í nokkrar sek. 
  5. Bætið svo restinni af hráefnunum saman við og mixið vel saman. (Stundum betra að nota hendur).
  6. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir. 
  7. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.
  8. Gott að strá smá saltflögum yfir þegar þær eru búnar að bakast en ekki nauðsynlegt.

HVÍTT SÚKKULAÐI & PISTASÍUHNETUR MEÐ ÞURRKUÐUM HINDBERJUM

155 g smjör (við stofuhita)

130 g lífrænn sykur

95 g púðursykur

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

225 g lífrænt Tipo 00 hveiti

½ msk salt

1 tsk matarsódi

½ tsk lyftiduft

70 g hvítt súkkulaði (saxað)

15 g þurrkuð hindber

100 g Pistasíuhnetur (saxaðar)


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit.
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu.
  4. Bætið svo restinni af hráefnunum við og hrærið saman. (Stundum betra að nota hendur).
  5. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir.
  6. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.

SALTHNETUR & KARAMELLUSÚKKULAÐI

155 g smjör (við stofuhita)

75 g lífrænn sykur 

150 g púðursykur 

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

225 g lífrænt Tipo 00 hveiti

1 tsk matarsódi 

½ tsk lyftiduft

100 g Súkkulaði m/karamellu (saxað)

100 g salhnetur (saxaðar)

Saltflögur til að strá yfir kökur í lokinn. 


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit. 
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu. 
  4. Bætið svo restinni af hráefnunum við og hrærið saman. (Stundum betra að nota hendur).
  5. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir. 
  6. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir. 
  7. Takið út og stáið smá saltflögum yfir kökurnar.

APPELSÍNU & KARDIMOMMUR MEÐ SÚKKULAÐI

120 g smjör (við stofuhita)

120 g lífrænn sykur 

100 g púðursykur 

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

½ tsk salt 

½ tsk matarsódi

½ tsk lyftiduft

½ tsk kardimommuduft

210 g Lífrænt Tipo 00 hveiti

Börkur af einni appelsínu (raspaður)

1 msk appelsínusafi (kreist appelsína)

190 g dökkt súkkulaði (saxað) 


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit. 
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu. 
  4. Bætið við appelsínuberkinu og appelsínusafanum og mixið í nokkrar sek. 
  5. Bætið svo restinni af hráefnunum saman við og mixið vel saman. (Stundum betra að nota hendur).
  6. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir. 
  7. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.
  8. Gott að strá smá saltflögum yfir þegar þær eru búnar að bakast en ekki nauðsynlegt.

HVÍTT SÚKKULAÐI & PISTASÍUHNETUR MEÐ ÞURRKUÐUM HINDBERJUM

155 g smjör (við stofuhita)

130 g lífrænn sykur

95 g púðursykur

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

225 g lífrænt Tipo 00 hveiti

½ msk salt

1 tsk matarsódi

½ tsk lyftiduft

70 g hvítt súkkulaði (saxað)

15 g þurrkuð hindber

100 g Pistasíuhnetur (saxaðar)


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit.
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu.
  4. Bætið svo restinni af hráefnunum við og hrærið saman. (Stundum betra að nota hendur).
  5. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir.
  6. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.

JÓLABAKSTUR

Lífrænt í jólabaksturinn.

2 fyrir 1 af lífrænu hveiti í desember eða 300kr fyrir 2kg

HVÍTT SÚKKULAÐI & PISTASÍUHNETUR MEÐ ÞURRKUÐUM HINDBERJUM


155 g smjör (við stofuhita)

130 g lífrænn sykur

95 g púðursykur

1 stk lífrænt egg

1 tsk vanilludropar

225 g lífrænt Tipo 00 hveiti

½ msk salt

1 tsk matarsódi

½ tsk lyftiduft

70 g hvítt súkkulaði (saxað)

15 g þurrkuð hindber

100 g Pistasíuhnetur (saxaðar)


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit.
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu.
  4. Bætið svo restinni af hráefnunum við og hrærið saman. (Stundum betra að nota hendur).
  5. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir.
  6. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.

SALTHNETUR & KARAMELLUSÚKKULAÐI

155 g smjör (við stofuhita)
75 g lífrænn sykur
150 g púðursykur
1 stk lífrænt egg
1 tsk vanilludropar
225 g lífrænt Tipo 00 hveiti
1 tsk matarsódi
½ tsk lyftiduft
100 g Súkkulaði m/karamellu (saxað)
100 g salhnetur (saxaðar)
Saltflögur til að strá yfir kökur í lokinn.


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit.
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu.
  4. Bætið svo restinni af hráefnunum við og hrærið saman. (Stundum betra að nota hendur).
  5. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir.
  6. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.
  7. Takið út og stáið smá saltflögum yfir kökurnar. 

APPELSÍNU & KARDIMOMMUR MEÐ SÚKKULAÐI

120 g smjör (við stofuhita)
120 g lífrænn sykur
100 g púðursykur
1 stk lífrænt egg
1 tsk vanilludropar
½ tsk salt
½ tsk matarsódi
½ tsk lyftiduft

½ tsk kardimommuduft
210 g Lífrænt Tipo 00 hveiti
Börkur af einni appelsínu (raspaður)
1 msk appelsínusafi (kreist appelsína)
190 g dökkt súkkulaði (saxað)


  1. Forhitið ofn á 175°C
  2. Setjið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél og mixið þangað til létt gult á lit.
  3. Bætið eggi og vanilludropum við og mixið við lága stillingu.
  4. Bætið við appelsínuberkinu og appelsínusafanum og mixið í nokkrar sek.
    Bætið svo restinni af hráefnunum saman við og mixið vel saman. (Stundum betra að nota hendur).
  5. Mótið ca 50 g kúlur úr deginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír undir.
  6. Bakið kökur í 10-12 mínútur eða þangað til endar eru orðnir gulbrúnir.
  7. Gott að strá smá saltflögum yfir þegar þær eru búnar að bakast en ekki nauðsynlegt.
Share by: